Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 | Lịch thi đấu

giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 là một sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất hành tinh. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển nữ Việt Nam giành được vé dự giải đấu cao quý này. Vì vậy, người hâm mộ rất mong chờ được theo dõi những trận đấu của các cô gái vàng. Hãy cùng Xoilac TV xem lịch thi đấu World Cup nữ 2023 dưới đây.

Giới thiệu về giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 là giải đấu bóng đá nữ quốc tế lớn nhất thế giới, được tổ chức tại hai quốc gia Úc và New Zealand. Đây là lần đầu tiên giải đấu diễn ra tại Châu Đại Dương và cũng là lần đầu tiên có sự phối hợp của hai nước chủ nhà. Giải đấu kéo dài từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 20 tháng 8 năm 2023.

Giải đấu có sự góp mặt của 32 đội bóng, trong đó có hai nước chủ nhà Úc và New Zealand cùng 30 đội bóng khác qua vòng loại. Trong số đó, có 8 đội bóng lần đầu tiên tham gia World Cup nữ, gồm Maroc, Philippines, Việt Nam, Zambia, Cộng hòa Ireland, Haiti, Bồ Đào Nha và Panama. Tổng cộng 64 trận đấu sẽ được diễn ra tại 10 sân vận động ở 9 thành phố chủ nhà.

world cup nữ 2023
Giới thiệu về giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023

Lễ khai mạc giải đấu được tổ chức tại Eden Park, Auckland với trận đấu mở màn giữa New Zealand và Na Uy.

Trận chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng 8 năm 2023 tại Sân vận động Australia, Sydney. Hoa Kỳ là nhà vô địch hiện tại, nhưng đã không thể vào tốp 3 giải đấu khi bị Thụy Điển loại ở vòng 16 đội. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử World Cup nữ, Hoa Kỳ không vào được bán kết. Đức, nhà vô địch hai lần vào năm 2003 và 2007 cũng bị loại ngay từ vòng bảng.

Brasil, á quân năm 2007 cũng không thể qua được vòng bảng lần đầu tiên kể từ năm 1995. Maroc đã tạo nên kỳ tích khi lọt vào vòng knock-out ngay lần đầu dự World Cup. Canada đã bị loại ngay từ vòng bảng lần đầu tiên kể từ năm 2011, trở thành nhà vô địch Olympic duy nhất không thể vào được vòng knock-out tại World Cup nữ.

New Zealand đã trở thành chủ nhà duy nhất không thể qua được vòng bảng tại World Cup nữ, và là chủ nhà thứ ba của các giải World Cup cấp quốc gia cả nam và nữ (sau Nam Phi và Qatar tại World Cup nam năm 2010 và 2022) không thể vào được vòng knock-out.

Lịch thi đấu Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 cụ thể chi tiết từ A – Z

World Cup nữ 2023 là một sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất hành tinh, diễn ra từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 20 tháng 8 năm 2023 được diễn tại Australia và New Zealand. Đây là lần đầu tiên giải đấu có sự tham dự của 32 đội bóng, tăng lên từ 24 đội bóng ở kỳ World Cup trước đó vào năm 2019 tại Pháp. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển nữ Việt Nam giành được vé dự giải đấu cao quý này.

lịch thj đấu world cup 2023
Lịch thi đấu Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023

Lịch thi đấu chính thức chung kết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023

Chung kết World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 8 năm 2023 tại sân vận động Stadium Australia ở Sydney, Australia. Trận chung kết sẽ là cuộc đối đầu giữa hai đội bóng xuất sắc nhất của giải đấu: Tây Ban Nha và Anh.

Tây Ban Nha đã vượt qua chủ nhà Australia với tỷ số 2-1 trong trận bán kết, trong khi Anh đã đánh bại Thụy Điển với tỷ số 1-0 trong trận bán kết còn lại. Đây là lần đầu tiên Tây Ban Nha vào chung kết World Cup nữ, còn Anh là lần thứ hai sau khi để thua Mỹ trong chung kết năm 20191

Lịch thi đấu vòng bán kết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023

Vòng bán kết World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17 tháng 8 năm 2023 tại hai sân vận động khác nhau: Eden Park ở Auckland, New Zealand và Melbourne Rectangular Stadium ở Melbourne, Australia.

Trận bán kết đầu tiên sẽ là cuộc chạm trán giữa Australia và Tây Ban Nha, hai đội bóng đã vượt qua Nhật Bản và Hoa Kỳ trong vòng tứ kết. Trận bán kết thứ hai sẽ là cuộc gặp gỡ giữa Thụy Điển và Anh, hai đội bóng đã loại bỏ Hà Lan và Trung Quốc trong vòng tứ kết1

Lịch thi đấu vòng tứ kết World Cup nữ 2023

Vòng tứ kết World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13 tháng 8 năm 2023 tại bốn sân vận động khác nhau: Brisbane Stadium ở Brisbane, Australia; Perth Rectangular Stadium ở Perth, Australia; Wellington Regional Stadium ở Wellington, New Zealand; và Waikato Stadium ở Hamilton, New Zealand.

Trận tứ kết đầu tiên sẽ là cuộc đối đầu giữa Nhật Bản và Australia, hai đội bóng đã dẫn đầu bảng C và B. Trận tứ kết thứ hai sẽ là cuộc chạm trán giữa Hoa Kỳ và Tây Ban Nha, hai đội bóng đã xếp thứ hai bảng E và C.

Trận tứ kết thứ ba sẽ là cuộc gặp gỡ giữa Hà Lan và Thụy Điển, hai đội bóng đã dẫn đầu bảng E và G. Trận tứ kết cuối cùng sẽ là cuộc so tài giữa Trung Quốc và Anh, hai đội bóng đã xếp thứ hai bảng D và F1

Lịch thi đấu Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 vòng 1/8

Vòng 1/8 World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 11 tháng 8 năm 2023 tại tám sân vận động khác nhau: Dunedin Stadium ở Dunedin, New Zealand; Hindmarsh Stadium ở Adelaide, Australia; Sydney Football Stadium ở Sydney, Australia; Stadium Australia ở Sydney, Australia; Eden Park ở Auckland, New Zealand; Melbourne Rectangular Stadium ở Melbourne, Australia; Perth Rectangular Stadium ở Perth, Australia; và Waikato Stadium ở Hamilton, New Zealand.

  • Trận 1/8 đầu tiên sẽ là cuộc đối đầu giữa Thụy Sĩ và Nhật Bản, hai đội bóng đã dẫn đầu bảng A và C.
  • Trận 1/8 thứ hai sẽ là cuộc chạm trán giữa Canada và Australia, hai đội bóng đã xếp thứ hai bảng B và A.
  • Trận 1/8 thứ ba sẽ là cuộc gặp gỡ giữa Costa Rica và Hoa Kỳ, hai đội bóng đã dẫn đầu bảng C và E.
  • Trận 1/8 thứ tư sẽ là cuộc so tài giữa Tây Ban Nha và Nigeria, hai đội bóng đã xếp thứ hai bảng C và B.
  • Trận 1/8 thứ năm sẽ là cuộc đối đầu giữa Đan Mạch và Hà Lan, hai đội bóng đã dẫn đầu bảng D và E.
  • Trận 1/8 thứ sáu sẽ là cuộc chạm trán giữa Trung Quốc và Pháp, hai đội bóng đã xếp thứ hai bảng D và F.
  • Trận 1/8 thứ bảy sẽ là cuộc gặp gỡ giữa Nam Phi và Thụy Điển, hai đội bóng đã dẫn đầu bảng G và H.
  • Trận 1/8 cuối cùng sẽ là cuộc so tài giữa Anh và Đức, hai đội bóng đã xếp thứ hai bảng F và G1.

Lịch thi đấu vòng bảng Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023

Vòng bảng World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 5 tháng 8 năm 2023 tại mười sân vận động khác nhau: Brisbane Stadium ở Brisbane, Australia; Dunedin Stadium ở Dunedin, New Zealand; Eden Park ở Auckland, New Zealand; Hindmarsh Stadium ở Adelaide, Australia; Melbourne Rectangular Stadium ở Melbourne, Australia; Perth Rectangular Stadium ở Perth, Australia; Stadium Australia ở Sydney, Australia; Sydney Football Stadium ở Sydney, Australia; Wellington Regional Stadium ở Wellington, New Zealand; và Waikato Stadium ở Hamilton, New Zealand.

Các trận đấu trong vòng bảng sẽ được chia thành tám bảng từ A đến H, mỗi bảng có bốn đội. Các đội trong mỗi bảng sẽ thi đấu với nhau một lượt tròn để xác định hai đội có thành tích tốt nhất vào vòng knock-out1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *